2. พริกขี้หนูเม็ดเขียว
4. ต้นหอม
5. หัวไชเท้า
6. กระเทียม
7. พริกไทยเม็ด
8. เกลือ
9. น้ำปลา
10. มะนาว
วิธีทำ
1. นำน้ำสะอาดประมาณ 5 ถ้วย ใส่หม้อ ตั้งไฟกลางๆ ใส่กระเทียม 6-8 กลีบใหญ่บุบพอแตก เกลือ 1 ช้อน และพริกไทยเม็ด ลงไปในหม้อ รอน้ำเดือด
5. พอผักสุก รอให้น้ำเดือดอีกครั้ง ใส่กระดูกหมูลงไป หย่อนใส่ทีละชิ้นจนหมด ห้ามคนเดี๋ยวน้ำซุปจะคาว